Bạn đã biết tập thể dục buổi sáng sao cho đúng cách ?

Bạn đã biết tập thể dục buổi sáng sao cho đúng cách ?

Phương pháp thể dục Thể thao

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để có thể giữ cho sức khỏe của bạn luôn được dẻo thì việc luyện tập thể dục buổi sáng vô cùng quan trọng. Điều này cũng đã được các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo rằng nên tập luyện thường xuyên, đều đặn. Tập thể dục buổi sáng luôn là cách tuyệt vời để có thể thúc đẩy năng lượng và tâm trạng bắt đầu cho một ngày mới hứng khởi. Thế nhưng để tập thể dục buổi sáng sao cho đúng cách thì không phải ai ai cũng đã nắm rõ được.

Chơi môn thể thao gì là phù hợp ?

Bạn vẫn thường tập thể dục buổi sáng và nghĩ rằng như vậy là tốt ? Chưa chắc ! Hãy chú ý những điều sau đây tránh ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn trong những bài tập thường ngày như vậy nhé. Việc này có khả năng quyết định cao nhất cho bài tập buổi sáng của bạn.

Chơi môn thể thao gì là phù hợp ?

Tôi có thể gợi ý cho bạn vài ba môn nhưng nó có một nguyên tắc chung bạn cần phải nhớ. Nếu muốn luyện tập thể hình, giảm cân hay tăng cơ. Tăng mỡ bạn cũng chỉ nên trọng tâm vào các buổi tập lúc chiều tối. Các bài tập buổi sáng chỉ mang tính kích hoạt, khởi động cơ thể cho một ngày mới. Đừng lao vào các bài tập với tạ, hay những bài tập nặng quá ép người. Mà lấy đi hết sức lực, nên nhớ bạn còn cả một ngày dài cân năng lượng.

  • Đi bộ: Mình nói là đi bộ chứ không phải chạy bộ nhé. Bạn có thể sử máy chạy bộ tại nhà hay đi tản bộ cũng được. Nhớ sắm cho mình một đôi giày. Bước đều, nhẹ nhàng, lưng thẳng, thêm tai nghe nhạc thì càng tốt.
  • Cầu lông, bóng chuyền.
  • Các động tác yoga hay earobic
  • Đạp xe
  • Xà đơn

Tập lúc nào là thích hợp ?

Với thể dục buổi sáng, tập môn nào không quan trọng, quan trọng bạn phải luyện tập được đều đặn, cũng đừng mất quá nhiều thời gian, 20 phút, nhiều lắm đến 30 phút là đủ. Luyện tập quá lâu và thất thường bài tập buổi sáng quay trở lại có hại cho cơ thể. Đừng nói với tôi bạn mất thời gian, công sức luyện tập để làm hại cho cơ thể mình nhé. Mỗi người có một đồng hồ sinh học riêng, đừng phá hay thay đổi nó. Cũng tùy vào mục đích luyện tập mà bạn có thể thay đổi kế hoạch một chút. Bạn muốn mình cao hơn nữa thì chịu khó chơi xà. Và thêm các môn bóng rổ, bóng chuyền hay bơi vào buổi sáng nhé. Sáng cũng là lúc tốt nhất chiều cao bạn có thể phát triển được.

Tập lúc nào là thích hợp ?

Khi mặt trời còn chưa mọc hay khi đã ở lờ đờ trên đỉnh đầu người bạn mới bắt mình thức dậy và bắt mình luyện tập đều không phải là lúc tốt. 5h30 ” Hãy thực dậy là vệ sinh cá nhân và ăn sáng. Buổi sáng rất ít hời gian nên bạn hãy làm thật ngắn gọn, chỉ từ 20 – 30 phút thôi nhé. Sau đó hãy bắt tay vào luyện tập.

Nên ăn gì và ăn như thế nào cho đúng ?

Cơ thể đã trải qua một đêm rất dài, bạn ăn từ 6 giờ tối hôm trước. Khi bạn thức dậy cũng đã 5- 6 h sáng hôm sau, gần 12 tiếng đồng hồ. Dù cơ thể rất ít vận động vào buổi tối như cũng không thể tránh khỏi việc thiếu năng lượng được. Chính vì vậy đừng dại dột tập thể dục trước khi ăn nhé. Bạn có thể ăn ít như phải ăn cơ thể mới sức tập thể dục được.

Hãy ăn ngay sau khi bạn đánh răng, cung cấp sức lực cho cơ thể vận động. Những thực phẩm mềm, dễ tiêu, đơn giản, gọn nhẹ sẽ phù hợp nhất cho bạn lúc này. Sữa, cháo ngũ cốc , một chút trứng hay rau củ và hoa quả quá tốt phải không nào. Bạn cũng nên tránh những thực phẩm nhiều đường, chiên, xào nhiều dầu mỡ mà ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Cũng nên chú ý khoảng cách giữa thời gian ăn và tập tránh đau sóc bụng nhé. Ngoài ta, cũng đừng quên một ly nước đầy cho buổi sáng căng tràn sức sống, không những tốt cho sức khỏe, nước da bạn cũng trở nên mịn bóng.

Uống đầy đủ nước khi tập 

Uống đầy đủ nước khi tập 

Uống nước đầy đủ giúp cho quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra tốt nhất và tránh hiện tượng bị mất nước trong quá trình luyện tập. Bạn không nên uống quá nhiều trong một lần mà uống từng ngụm nhỏ trong suốt thời gian tập luyện. Trước khi vào tập thể dục buổi sáng, lưu ý không nên uống nước quá no, gây sốc hông và không đạt được hiệu quả cao.

Khởi động kỹ trước khi tập

Không chỉ là tập thể dục buổi sáng mà trong bất kỳ môn thể thao nào hay trước khi tập thể dục. Vào bất kì thời gian nào trong ngày bạn cũng không nên bỏ qua giai đoạn này. Khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể, tránh tối đa các chấn thương có thể xảy ra cho cơ thể của bạn. Điều này vô cùng quan trọng, bạn hãy lưu ý nhé!

Nguồn: thethaodaiviet.vn