Những kinh nghiệm dành cho bạn khi muốn dẫn thú cưng đi du lịch

Những kinh nghiệm dành cho bạn khi muốn dẫn thú cưng đi du lịch

Du Lịch kinh nghiệm du lịch

Đi du lịch cùng thú cưng là điều ai cũng muốn, nhưng muốn tiết kiệm chi phí và giữ an toàn cho thú cưng, bạn cần biết một số quy tắc nhất định. Điều này sẽ trở nên đơn giản khi bạn đi chơi cùng người thân và bạn bè, nhưng khi có những chú chó hay bất kỳ vật nuôi nào khác hiện diện trong chuyến hành trình của bạn thì mọi chuyện sẽ không còn đơn giản nữa. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ với thú cưng đòi hỏi sự chăm sóc và chi tiết hơn một kỳ nghỉ thông thường, vì vậy bạn cần hiểu các khả năng khác nhau trước khi quyết định đi du lịch với một chú chó.

Khi dẫn thú cưng đi trên máy bay và xe buýt

Khi dẫn thú cưng đi trên máy bay và xe buýt

Du lịch cùng thú cưng bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu). Thông tin về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không, vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Nhiều chủ vật nuôi cho rằng họ đã trả phí cho vé máy bay, không lý gì phải trả thêm phí nếu chỉ đặt lồng của vật nuôi ở dưới chân. Tuy nhiên, thực tế là nhiều hãng hàng không đang tìm cách thu lợi nhuận nên họ có thể tính phí bất cứ thứ gì, từ chăn, đồ ăn vặt đến nước ngọt. Một số hãng hàng không không chấp nhận hành khách mang vật nuôi lên máy bay vì cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông.

Trong khi đó, hầu hết các tuyến xe buýt chính tại Mỹ lại không cho phép vận chuyển động vật nào khác ngoại trừ loài chó. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm trong chuyến du lịch nhưng lại mang theo vật nuôi, bạn nên tính cách di chuyển khác.

Khi dẫn vật nuôi vào khách sạn

Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào; với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật và điều này được tính như công sức lao động của họ. Dĩ nhiên, nếu vật cưng làm hư hỏng đồ nội thất hay thảm chùi chân; bạn sẽ phải trả phí bồi thường. Thậm chí, nếu chó của bạn sủa vào ban đêm và khiến các khách lưu trú khác phản ánh với khách sạn, bạn cũng phải nộp phạt. Để tìm được các khách sạn cho phép du khách mang theo vật cưng. Trang này có hơn 25 nghìn khách sạn, khu nghỉ mát, khu cắm trại và các bãi biển thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các chính sách về vật nuôi ở hàng chục quốc gia khác nhau tại đây.

Khi dẫn vật nuôi du lịch bằng tàu lửa

Khi dẫn vật nuôi du lịch bằng tàu lửa

Tại Mỹ, hệ thống xe lửa Amtrak có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo; để phục vụ cho hành khách khuyết tật. Trong khi đó, ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý; hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng. Ngoài ra, bạn có thể để tìm hiểu chính sách về vật nuôi của các hãng hàng không lớn như chi phí; yêu cầu và thậm chí cả danh sách những con vật bạn không được phép mang theo.

Khi đi bằng ô tô

Xích hoặc nhốt chó lại trong những chuyến đi bằng ô tô; vì sự bình an của chúng và của khách hàng. Kể cả lúc thú nuôi của bạn ngồi cạnh bạn. Các bạn cũng không được bỏ thú nuôi lại một mình trong xe. Lúc ngày nắng nóng, kể cả mang để cửa sổ mở; một cái xe đang đỗ cũng có thể nóng và khiến chúng bị sốc nhiệt. Thí dụ chó của bạn bị bối rối và sủa tiếp tục; nhớ cho chúng gặm đồ chơi hoặc đồ ăn để khiến chúng tạm quên sự lo lắng. Nhai và liếm chất lượng cao cho chó, và hoàn toàn có thể giúp vật nuôi thư giãn.

Cách chụp ảnh dễ thương

Cách chụp ảnh dễ thương

  • Bạn nên luôn luôn tận dụng ánh sáng thoải mái và tự nhiên; để chụp vật nuôi của bản thân mình. Nên tránh sử dụng flash vì đèn flash không chỉ có gây ra hiện tượng mắt đỏ; mà còn hoàn toàn có thể làm cho vật nuôi sợ
  • Đôi mắt của vật nuôi rất có thể trở nên rất biểu cảm. Vì thế khi chụp bạn cần phải canh nét vào đôi mắt của chúng; để giữ cho đôi mắt luôn luôn khởi sắc nhất.
  • Với kinh nghiệm du lịch cùng thú cưng của Bé Mỡ. Nếu bạn đang có một chú mèo lười hãy thử chụp lúc nó đang ngáp. Nếu vật nuôi của bạn thuộc kiểu hiếu động hãy chụp trong khi nó đang chơi game show ưa thích.
  • Thay vì những tấm hình chụp toàn thân bạn hãy thử chụp cận cảnh. Bạn chỉ chụp riêng gương mặt cùng bộ lông ghi lại 1 cách rõ rệt vào cơ thể. Một kiểu Hình ảnh cận cảnh thường mang đến một bức chân dung động vật đẹp.
  • Một mẹo nhỏ là hãy để nó chơi đùa 1 cách tự nhiên. Khi chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để mà chụp thì nhờ một người gì đấy gọi tên nó hoặc huýt sáo. K khiến cho nó kinh ngạc lôi cuốn sự để ý của nó. Khi đó bạn sẽ có vài giây để có thể chụp nó trong một tư thế đẹp & rất sinh động.

Hy vọng Xuất bản online sẽ mang đến cho bạn những nguồn thông tin hay và hữu ích, có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch nhé!

Nguồn: ivivu.com