Kinh nghiệm giúp bạn thưởng thức được món ăn vừa ngon vừa rẻ khi đi du lịch

Kinh nghiệm giúp bạn thưởng thức được món ăn vừa ngon vừa rẻ khi đi du lịch

Du Lịch kinh nghiệm du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, việc lựa chọn một địa điểm ăn uống món ăn ngon bổ rẻ không phải là một vấn đề dễ dàng. Bạn có thể trang bị những bí quyết sau để không bỏ sót món ngon và tiết kiệm chi phí. Khi đi du lịch nước ngoài, để chọn được một địa điểm ăn ngon bổ rẻ không phải là điều dễ dàng đối với nhiều du khách. Vì vậy, để không bỏ lỡ nhiều món ngon và tiết kiệm chi phí, bạn có thể trang bị một số mẹo nhỏ dưới đây. Cho dù bạn đi du lịch một mình, với gia đình hay bạn bè, mỗi chuyến đi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo.

Buffet giúp bạn no lâu hơn

Buffet giúp bạn no lâu hơn

Nhiều người vẫn thường nghĩ ăn buffet đắt đỏ và không phải là lựa chọn hay cho một chuyến du lịch. Tuy nhiên, có thể bạn đã sai. Ở nhiều nước như Thái Lan, Singapore… có nhiều cửa hàng thức ăn tự chọn với những thực phẩm tuyệt vời và một mức giá chấp nhận được. Thực tế ăn buffet giúp bạn có một bữa no nê sau một ngày đi chơi dài và không còn có ý định ăn vặt thêm nữa. Ăn buffet giúp bạn có một bữa no nê sau một ngày đi chơi dài và không còn có ý định ăn vặt thêm nữa.

Những món ăn đường phố

Trong hầu hết các nơi trên thế giới và đặc biệt là ở châu Á, đường phố luôn có nhiều quầy hàng thực phẩm nhỏ với vô số các món ngon. Những món ăn này thường có chi phí ít hơn một đô la và là một cách tuyệt vời để bạn thực sự trải nghiệm phong vị địa phương. Đây không phải là tốt nhất, nhưng là một lựa chọn hay nếu bạn muốn có một bữa ăn giá rẻ khi đi du lịch ở những chốn đắt đỏ. Để có được một bữa ăn như ý bạn có thể ghé đến siêu thị và chọn mua những thực phẩm cần thiết nếu chưa quen với các khu chợ địa phương. Để có được một bữa ăn như ý bạn có thể ghé đến siêu thị và chọn mua những thực phẩm cần thiết

Ăn những món ăn đặc sản của địa phương

Ăn những món ăn đặc sản của địa phương

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa; bạn có thể ăn gần như mọi thứ bạn muốn tại cùng một nước. Tuy nhiên, bạn đừng nên bỏ qua các thực phẩm địa phương; bởi những món ăn này luôn ngon và có giá rẻ hơn bất cứ nơi nào. Khi đi bộ ngắm cảnh; bạn cần phải uống nước. Nước khoáng là một lựa chọn tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm ngân sách. Chưa kể một số nước còn có những khu bơm nước máy công cộng; nơi bạn có thể đong đầy chai nước uống mà không phải tốn đồng nào. Khi đi bộ ngắm cảnh, bạn cần phải uống nước. Nước khoáng là một lựa chọn tuyệt vời.

Giảm bớt việc ăn vặt

Mặc dù chỉ tốn kém không đáng kể mỗi lần chi tiêu; ăn vặt thực sự tác động lớn đến ngân sách của bạn nếu ăn mỗi ngày một ít. Nếu tổ chức dã ngoại hay tham quan các khu giải trí cùng với gia đình; bạn bè; bạn nên ghé đến chợ gần đó mua một ít thực phẩm cần thiết và chuẩn bị một vài món ăn nhẹ cho cả nhóm.

Nếu tổ chức dã ngoại hay tham quan các khu giải trí cùng với gia đình; bạn bè; bạn nên ghé đến chợ gần đó mua một ít thực phẩm cần thiết. Điều này không chỉ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể; bởi thực phẩm ở những khu vui chơi thường có giá khá đắt đỏ; mà còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng với những hương vị quen thuộc.

Tìm đến nhà hàng có nhiều món ăn

Tìm đến nhà hàng có nhiều món ănTìm đến nhà hàng có nhiều món ăn

Khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các nhà hàng sang trọng; có thực đơn đẹp và được dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau. Rất nhiều du khách lựa chọn các nhà hàng như vậy; vì đơn giản họ sẽ dễ dàng gọi món, không cần mất thời gian để hỏi han hay cần người phiên dịch. Tuy nhiên, đây lại không phải là một ý kiến hay nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn địa phương.

Bạn nên tìm đến những nhà hàng có nhiều người địa phương vào ăn. Và chắn chắn rất nhiều nhà hàng như vậy trông sẽ không sang trọng và thực đơn; sẽ không dịch sang tiếng Anh để bạn lựa chọn. Dù việc gọi món sẽ hơi phức tạp hơn một chút những rất đáng; để bạn thử bởi hương vị địa phương trong không gian cũng rất địa phương.

Bạn muốn có một trải nghiệm chân thực – hãy cố gắng sống một cách chân thực. Hiếm có ai cả tuần đều ăn ở nhà hàng. Khám phá các khu chợ địa phương; các cửa hàng sẽ khiến bạn thích thú với nông sản địa phương; hoặc các loại thực phẩm có thể giống hoặc rất khác so với nơi bạn sống. Hãy mua những thực phẩm tươi ngon và bắt tay vào nấu bữa tối hoặc tham gia một lớp học nấu ăn địa phương. Bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên mà lại không mất quá nhiều tiền.

Để xem được nhiều thông tin hơn về kinh nghiệm du lịch thì hãy nhấp vào Xuất bản online mỗi ngày nhé!

Nguồn: ivivu.com