Top 8 vật dụng không thể bỏ quên khi đi nghỉ dưỡng

Top 8 vật dụng không thể bỏ quên khi đi nghỉ dưỡng

Du Lịch kinh nghiệm du lịch

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào bạn không thể đóng gói hành lý của mình và lên đường mà không có một số vật dụng nhất định trong hành lý? Để chuẩn bị thật tốt, không bị sót nhưng cũng không được mang thêm đồ, trước khi đóng gói hành lý, bạn hãy lên danh sách những thứ cần mang theo. Điều này không chỉ giúp bạn sắp xếp chúng rõ ràng trong đầu mà còn giúp bạn không bao giờ quên chúng khi trở về nhà. Đừng quên mang theo những vật dụng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết sau đây.

Mang theo một chai nước

Mang theo một chai nước

Bạn sẽ cần uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Đây là mẹo giúp bạn giảm một phần chi phí mua nhiều chai nước mới trong suốt chuyến đi. Bạn có thể đổ đầy nước vào chai rỗng từ những vòi nước tinh khiết miễn phí. Bên cạnh đó, bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường khi dùng ít vỏ chai nhựa.

Chiếc gối du lịch

Một chiếc gối du lịch không chỉ hữu ích trong những chuyến bay dài mệt mỏi. Bạn còn có thể dựa vào nó, hoặc dùng che mắt để ngủ trên bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào. Ai đi xa cũng sẽ nhất trí rằng họ không thể thiếu vật dụng giúp họ ngủ sâu giấc hơn trên đường di chuyển.

Một cuốn sách

Đây là vật dụng không thể thiếu đối với ai thích đọc sách. Ngoài ra, hành trình thường bao gồm nhiều quãng thời gian chờ đợi, như khi xếp hàng, hay di chuyển trên xe, máy bay… Một cuốn sách sẽ là nguồn an ủi quý giá, giúp bạn vượt qua thời gian đợi chờ. Bạn có thể chọn mang sách giấy truyền thống – sách từ nhà hoặc mua trên đường đi, hoặc đầu tư mua một chiếc máy đọc sách điện tử để vừa nhẹ nhàng, vừa lưu trữ được nhiều đầu sách. Mua sách ở địa phương nước ngoài nơi bạn đến còn là một cách hay để lưu giữ kỷ niệm.

Mang theo tiền mặt

Mang theo tiền mặt

Mặc dù thế giới đang có xu hướng không trực tiếp mua sắm bằng tiền mặt. Điều này không đúng ở nhiều địa phương. Bạn nên tìm hiểu nơi sắp đến có thuận tiền thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay không. Bên cạnh đó, bạn không nên loại trừ nguy cơ làm mất thẻ. Hoặc không thể rút tiền từ máy ATM ở nơi xa lạ. Dù tới nơi nào, bạn cần có thói quen chuẩn bị sẵn một ít tiền địa phương. Và một tấm thẻ ghi nợ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp cần đến tiền.

Quần jogger có thể luyện tập thể dục mỗi sáng

LC Haughey chia sẻ trên Go Backpacking, cô luôn mang theo một chiếc quần thể thao jogger. Cô muốn coi đó là lời nhắc nhở mình duy trì lịch tập thể dục, để giữ dáng, dù đang đi chơi. Dù rằng, cô không thực sự tập luyện được nhiều trong các chuyến đi, không tính đến thời gian đi bộ loanh quanh thành phố. Tất nhiên, danh sách 5 món đồ sẽ thay đổi tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của mỗi người.

Thuốc chống muỗi

Nếu bạn đi du lịch vùng rừng núi thì đây là hai đồ vật đặc biệt quan trọng đấy. Có một tuýp kem chống muỗi sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây lan do muỗi đốt. Bởi lẽ, muỗi và các loại côn trùng khó chịu khác hiện diện ở khắp mọi nơi, từ khách sạn, sảnh sân bay, phòng nghỉ…

Đến một nơi “lạ nước lạ cái”, khi bạn muốn rửa tay mà đang trên xe hoặc không tìm đâu ra nước thì một lọ gel rửa tay trong hành lý sẽ là cứu cánh cho bạn. Bạn không cần phải đi đâu xa mà đôi tay vẫn đảm bảo sạch sẽ; lại còn có mùi thơm dễ chịu.

Sạc dự phòng

Sạc dự phòng

Điện thoại, máy ảnh và ti tỉ thứ khác là thứ bạn thường sử dụng; và chúng thì tiêu thụ pin một cách khủng khiếp. Vậy nên, đừng quên mang theo bộ sạc dự phòng; để đảm bảo giữ liên lạc thường xuyên với mọi người kể cả khi đang di chuyển trên xe hoặc nơi không có ổ cắm.

Trong chuyến đi, việc chụp ảnh lưu niệm là điều không thể thiếu, với các bạn trẻ hiện nay. Thì đó là một phần quan trọng không kém gì việc vui chơi hay khám phá vùng đất mới. Thật là dở khóc dở cười nếu thẻ nhớ của bạn bị đầy giữa chuyến hành trình; không thể tiếp tục chụp ảnh. Vì thế, một thao tác nhỏ nhưng không thừa thãi là mang theo một chiếc thẻ nhớ trống trong balo du lịch của mình.

Không ai biết trước thời tiết nơi bạn đến sẽ ra sao. Chuẩn bị một chiếc mũ lưỡi trai mềm nhẹ hoặc chiếc mũ rộng vành khi đi biển là điều cần thiết. Nếu bạn không muốn làn da của mình biến màu hay bị cảm nắng chỉ vì quên không đội mũ.

Xuất bản online vừa chia sẻ đến bạn một số vật dụng tuy nhỏ nhưng không thể thiếu khi đi du lịch cùng gia đình và bạn bè.

Nguồn: ivivu.com