Cách giúp bạn xếp hành lý vừa gọn vừa nhẹ khi đi dã ngoại

Cách giúp bạn xếp hành lý vừa gọn vừa nhẹ khi đi dã ngoại

Du Lịch kinh nghiệm du lịch

Chuẩn bị hành lý là một thuộc tính quen thuộc của dân phượt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp hành lý gọn gàng. Bí quyết là bỏ qua những điều không cần thiết. Trọng lượng của ba lô đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý trong điều hành và đặc biệt là đối với các chuyến đi đường dài hoặc cắm trại. Quản lý hàng loạt, cồng kềnh cảm giác mệt mỏi. Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn trở thành một chiếc túi mỏng và nhẹ hơn. Quản lý điều hành mỗi chuyến đi, công việc là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì ai cũng muốn mang theo càng nhiều quần áo, phụ kiện càng tốt.

Chỉ nên mang những thứ cần thiết

Chỉ nên mang những thứ cần thiết

Nếu đi cùng bạn bè, bạn nên phân chia đồ đạc đồng đều với họ. Loại đồ mà các bạn có thể giúp nhau mang là thực phẩm, nước, lều bạt, thiết bị đun nấu. Việc phân chia sẽ giúp hành lý của mỗi người nhẹ đi đáng kể, tránh việc một người phải gánh trên lưng quá nhiều đồ đạc. Một trong những sai lầm khi chuẩn bị đồ đi du lịch bụi là mang quá nhiều quần áo. Quần áo sạch đẹp mỗi ngày là điều không cần thiết khi bạn phải di chuyển trên đường mòn. Bạn có thể sử dụng lại hầu hết trang phục mà bạn mang theo.

Bạn nên phân chia hành lý thành nhiều tầng: tầng lót đáy, một lớp ở giữa và lớp trên cùng. Điều này sẽ giúp bạn lấy đồ linh hoạt, đồng thời giảm lượng quần áo cần mang. Đồ lót hay tất sạch đủ cho mỗi ngày di chuyển là không cần thiết. Ngoài ra, hãy bỏ lại một số đồ bổ sung như giày, áo khoác cồng kềnh, hay những thứ làm bằng bông.

Bỏ lại những vật không cần thiết

Những chuyến đi bộ đường dài xa xôi hay đến những vùng hẻo lánh thường cho ta cảm giác cần phải mang theo nhiều đồ tiện ích. Hãy cân nhắc kỹ xem bạn có thực sự cần nó, nếu không, hãy để ở nhà. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa bạn sẽ bỏ đồ tiện ích ở nhà. Bạn có thể mang theo nhưng hãy chọn thứ nhỏ gọn, nhẹ nhàng và không thêm quá nhiều. Ví dụ, một chiếc đèn pha đội đầu hợp lý hơn đèn pin hay đèn lồng cầm tay. Tương tự vậy, bạn có thể dùng máy tính bảng loại nhỏ hoặc thiết bị đọc điện tử thay vì mang cuốn tiểu thuyết cồng kềnh, dùng tai nghe thay cho bộ loa Bluetooth.

Việc sử dụng cọc dựng lều trại truyền thống là không cần thiết khi bạn đã có gậy đi bộ đường dài chuyên dụng. Sau khi sử dụng xong chiếc gậy này vào việc di chuyển, bạn cũng có thể dùng nó để dựng lều trại. Bỏ lại cọc dựng trại giúp giảm thiểu được khối lượng của hành lý. Tương tự vậy với vật dụng mà có thể có nhiều công dụng một lúc.

Cho những thực phẩm đồ dùng vào túi nhựa

Cho những thực phẩm đồ dùng vào túi nhựa

Thêm mẹo để bạn có hành lý gọn nhẹ đó là chuyển thực phẩm; đồ ăn nhẹ cùng loại từ nhiều bao bì vào túi nhựa có bấm khóa. Kem chống nắng, thuốc chống côn trùng, thuốc diệt trùng; có thể chuyển vào chai nhựa tái chế loại nhỏ. Những chuyến đi ngắn ngày không cần quá nhiều chai lọ cho mỗi loại dung dịch; mang cả chai làm tốn diện tích và làm hành lý nặng hơn.

Gần đây, ngành công nghiệp sản xuất đồ du lịch luôn chú trọng vào những sản phẩm giảm tải khối lượng. Ba lô, lều bạt, túi ngủ được cộp mác “gọn nhẹ” trước đây nặng nề hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngày nay. Vậy nên, thay thế đồ mới là điều đáng làm và cần thực hiện ngay. “Nâng cấp” chậm chạp sẽ không giúp bạn giảm khối lượng hành lý một cách triệt để.

Xếp hành lý nặng quá mức cần thiết là điều thường xảy ra trong lần đầu tiên sửa soạn. Bởi không phải lúc nào bạn cũng biết cần mang gì cho chuyến đi. Chỉ cho tới khi bạn tiếp cận thực tế. Càng nhiều trải nghiệm, bạn càng học hỏi được thứ gì cần thiết và không cần thiết. Qua một thời gian, bạn dần bỏ lại vật dụng không thần thiết; hành lý tự nhiên trở nên gọn nhẹ hơn. Hãy tin vào trực giác và bản năng của mình.

Cách xếp đồ tiết kiệm được diện tích

Cách xếp đồ tiết kiệm được diện tích

Thông thường chúng ta hay gấp quần áo thành hình vuông hay chữ nhật và để chúng chồng lên nhau nhưng nếu xếp như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể mang được nhiều đồ như mong muốn. Một mẹo được nhiều người chia sẻ về cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích vali, không bị nhăn chính là cuộn tròn chúng lại và xếp chúng ở cạnh nhau. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm diện tích một cách đáng kinh ngạc. Đối với những chiếc áo sơ mi hay đồ dễ nhăn như vải cotton hay lụa thì bạn có thể gấp theo cách thông thường và để chúng lên trên những cuộn quần áo.

Một nguyên tắc giúp bạn bố trí hành lý hiệu quả chính là sắp xếp đồ đạc theo 4 lớp lần lượt như sau: Giày dép, áo thun – Quần dài, váy – Phụ kiện, vật dùng cho công việc – Áo sơ mi. Với cách xếp đồ này, bạn sẽ đảm bảo được đồ đạc của mình sẽ không bị xô lệch quá nhiều khi di chuyển; việc phân bổ trọng lượng đồ nặng bên dưới; đồ nhẹ bên trên cũng giúp hạn chế việc xảy ra tình trạng đồ bị nhàu nát vì đè lên nhau.

Mong rằng những thông tin trên đây của xuatbanonline.com sẻ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguồn: ivivu.com