Song Ngư – Ma Kết: người ở ngoài ánh sáng và kẻ nằm trong bóng tối

Ma Kết và Song Ngư: người ở ngoài ánh sáng và kẻ nằm trong bóng tối

Tử vi vui

Xuất Bản Online tin là bạn sẽ ngạc nhiên. Ngạc nhiên về một chuyện tình vừa tỉnh vừa say. Ma Kết và Song Ngư khi có thể kết hợp lại với nhau, những giọt nước của Song Ngư sẽ thấm sâu vào lòng đất Ma Kết, mà đất Ma Kết lại ôm trọn những giọt tinh thể long lanh lấp lánh của Song Ngư. Nhưng Ma Kết lại là con người rất thực tế, còn Song Ngư được mệnh danh là kẻ mơ mộng nhất thế gian. Trong cơn mơ thì ai sẽ đi tìm ai, khi bừng tỉnh giấc liệu người có còn đợi người?

Người ta bảo kết hôn là món nợ phải trả, tri kỷ lại là một món quà. Nếu được quyền lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn ở trong mối quan hệ như thế nào? Nhưng khoan đã, nếu bạn và người ấy chính là cặp đôi Ma Kết và Song Ngư ấy, đôi khi bạn và người ấy không cần phải chọn bởi vì mối quan hệ của hai người chính là chuyện tình tri kỷ hiếm gặp và đáng trân trọng rồi.

Ma Kết – con người theo đuổi lý trí

Ma Kết là tuýp người cực đoan. Một khi cậu ấy quyết định tin tưởng và đưa ra quyết định về vấn đề gì thì sẽ bám chặt lấy nó, không ai có thể xoay chuyển được, vì vậy ấn tượng đầu tiên của mọi người với Ma Kết là những kẻ khó gần. Trong công việc họ khiến đồng nghiệp vừa ngưỡng mộ vừa dè chừng vì khả năng tập trung đáng sợ của mình dù là trong công việc hay tình cảm.

Ma Kết

Trong chuyện tình cảm, Ma Kết là người khá kín tiếng và thực tế. Người yêu Ma Kết thường bị cậu ấy cho ăn bơ như cơm bữa. Tình yêu dường như chỉ đóng vai trò thứ cấp trong trong cuộc sống của Ma Kết. Thứ tự ưu tiên số 1 của Ma Kết không phải là tình yêu. Không dễ dàng gì để chiếm được lòng tin của Ma Kết. Họ sẽ không đưa ra bất kỳ sự cam kết nào nếu không chắc chắn về nó, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Ma Kết luôn thủ sẵn những phương án “backup”. Ma Kết sẽ mở lòng cho Song Ngư chứ?

Song Ngư – một kẻ lắng nghe trái tim

Song Ngư là một thiên thần. Cậu ấy là một thiên sứ đến thế giới này để chữa lành những trái tim tan vỡ. Mọi điều trên thế giới này hiện lên thật tươi đẹp trong mắt Song Ngư, cậu ấy biết rõ không điều gì có thể hoàn toàn xấu xa. Ai cũng xứng đáng nhận được hạnh phúc. Song Ngư sửi ấm trái tim Ma Kết bằng nụ cười và đôi mắt to tròn lấp lánh như ánh sao. Cậu ấy trao cho Ma Kết chiếc kính vạn hoa của mình, để Ma Kết cũng thấy được những màu sắc rực rỡ mà bấy lâu nay bị lý trí che lấp.

Đôi khi Ma Kết thấy những suy nghĩ của Song Ngư thật kỳ lạ. Song Ngư chỉ lên bầu trời đầy sao và vẽ nên cả một đại dương. “Nhưng có phải hơi kỳ cục nếu như chúng ta bơi từ dưới lên mà không phải từ trên xuống không?” Ma Kết vuốt cằm như một ông/bà già.

Cuộc gặp gỡ kỳ lạ của cặp đôi này

Càng xích lại gần nhau hơn

Sự “kỳ lạ” có lẽ luôn là một chỉ dẫn bí ẩn nào đó. Dẫn cặp đôi Ma Kết – Song Ngư càng xích lại gần nhau hơn. Những cái chạm khẽ ngón tay, nụ cười ngốc nghếch đưa khoảng cách tưởng xa lắc ở nửa kia Trái Đất giữa hai con người lại gần bên nhau.

Ma Kết cậu ấy khá khô khan và khắc nghiệt. Cuộc sống của Ma Kết phải trái, đúng sai rõ ràng như hai màu trắng đen. Nhưng chỉ cần Song Ngư vẽ vào tim Ma Kết những màu sắc sặc sỡ, bức tranh cuộc sống của Ma Kết lại trở nên sinh động đáng yêu. Đôi khi Ma Kết tự hỏi, liệu những thay đổi này có thực sự tốt không. Lý trí của Ma Kết luôn thôi thúc cậu tìm lời giải đáp.

Sự kỳ lạ

Đối với Song Ngư Ma Kết cũng lạ kỳ không kém. Ma Kết không có quá nhiều biểu cảm trên khuôn mặt. Song Ngư lưu lại số điện thoại của mình “Ma Kết mặt đơ”. Thỉnh thoảng Song Ngư bị Ma Kết doạ chết bởi những ý nghĩ của mình về tội phạm, chính trị, và 101 điều nguy hiểm khi đi du lịch.

Sự kỳ lạ

Ma kết nói “Cậu biết không? Giết 31,646 người có thể tiết kiệm được lượng không khí bằng với trồng 20 triệu cây xanh đấy”. Song Ngư trợn tròn mắt, nuốt nước bọt “Vậy cậu sẽ trồng 20 triệu cây xanh đúng không?”. Ma Kết chỉ cười phá lên mà không nói gì.

Sự tin tưởng giữa Ma Kết Và Song Ngư

Ai cũng biết, để có một mối quan hệ lâu dài, niềm tin là điều không thể thiếu dù là bạn bè, đối tác kinh doanh hay người yêu. Phải nói rằng thật may mắn khi ma kết và song ngư luôn có một thần giao cách cảm đặc biệt để hiểu đối phương một các sâu sắc nhất. Điều này giúp họ luôn giữ được sự tôn trọng nhau trong mối quan hệ tình cảm cũng như trung thực với nhau nhất có thể.

Song ngư và ma kết có cơ sở nền tảng tốt để đặt niềm tin nơi nhau. Thế nhưng đôi lúc, họ vẫn có những xích mích nho nhỏ khi ma kết quá thô lỗ khiến song ngư phải nói dối. Nếu ma kết cố chấp đóng cửa trái tim không cho ai tiếp cận dù chỉ là một chút, điều đó sẽ khiến niềm tin trong lòng song ngư bị lung hay. Điều mà cả hai nên làm lúc này là nói chuyện với nhau, thú tội chân thành. Mỗi lần như vậy, chắc chắn hai người có thể có thể tăng thêm những tầng niềm tin đáng kinh ngạc đấy.

Giao tiếp và khả năng lập luận của cả hai

Song ngư là một cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong những cung hoàng đạo nhạy cảm, trong khi đó, họ lại không có xu hướng giải bày những nỗi đau, sự tổn thương mà mình đang có. Còn ma kết lại chẳng phải là một người khéo miệng hay giỏi xoa dịu nỗi lòng. Cuộc nói chuyện giữa họ có dễ rơi vào bế tắc?

Sự kết hợp hài hòa

Điều đó có thể xảy ra khi ma kết kết hợp với cung khác hay nếu song ngư kết hợp với cung khác. Nhưng thật may mắn, họ đã gặp đúng người theo góc hợp 3-11 và đúng thời điểm hai con tim chung nhịp đập.

Sự kết hợp hài hòa

Việc giao tiếp của ma kết và song ngư không những không có khó khăn mà lại rất dễ dàng. Họ không hiểu lầm lời nói của nhau. Họ có nhiều điều cùng bận tâm và nhiều câu chuyện để kể cho nhau. Sự nhạy cảm và cứng nhắc của cả hai giờ đây lại trở thành ưu điểm khi họ bắt đầu ngừng nói và lắng nghe người kia nhiều hơn.

Lắng nghe siêu đỉnh

Lắng nghe cũng là một kỹ năng siêu phàm của song ngư đấy. Có thể nói, không ai có thể vượt qua được khả năng bẩm sinh này của họ. Ma kết được dịp giải bày nỗi lòng, được người khác quan tâm đúng kiểu ma kết cần, đủ điểm dừng, đủ chừng mực và không ngắt ngang lời hay đổi chủ đề quá nhanh chóng như khi kết hợp với các yếu tố khí hay lửa khác.

Nhưng vấn đề giao tiếp của họ có thể nảy sinh mâu thuẫn nếu ma kết cứ giữ cứng nhắc ý kiến và niềm tin không đổi của họ về một chủ đề nào đó đáng lẽ ra phải linh động nhiều hơn. Trong những trường hợp này, họ có thể lựa chọn phương pháp im lặng, đợi đến khi cả hai bình tĩnh hơn và ma kết suy nghĩ thoải mái hơn để tiếp tục cuộc nói chuyện.

Còn nếu họ chọn phát triển mâu thuẫn thành những cuộc tranh cãi nảy lửa (thực ra thì họ hiếm khi thực hiện cách này), mối quan hệ có thể trở nên vô cùng tồi tệ. Nếu họ thuộc yếu tố lửa, điều này tốt. Nhưng song ngư và ma kết là yếu tố nước và đất, nhẹ nhàng thôi. Đó là điều tốt hơn để duy trì tình yêu đẹp đẽ này.

Cảm ơn cậu vì tất cả

Bất kỳ mối quan hệ này cũng có lúc mẫu thuẫn. Sự thực tế đôi khi là thực dụng thái quá của Ma Kết thỉnh thoảng khiến Song Ngư ngộp thở. Ma Kết có kiểu nói chuyện thẳng thừng như tạt nước lạnh vào mặt. Tính cách này khiến Song Ngư nhiều phen cụt hứng; khi cậu ấy đang huyên thuyên về thế giới tuyệt đẹp cho mình vẽ nên.

Cảm ơn cậu vì tất cả

Vì quá bận chăm lo cho cả thế giới mà thỉnh thoảng Song Ngư sẽ bỏ đi chơi rong rủi. Mà họ quên mất Ma Kết đang thấp thỏm chờ đợi tin nhắn của cậu ấy. Ma Kết cứng đầu không chịu thừa nhận tình cảm mà lao vào công việc. Cặp đôi Ma Kết Song Ngư cứ thế chơi trò kéo co. Họ chờ xem ai sẽ mệt trước. Kết quả “giọt nước tràn ly” Song Ngư và Ma Kết vô tình tổn thương người kia.

Hãy nhớ rằng điều gì đã đưa hai bạn đến với nhau. Đó cũng chính là điều mà Song Ngư và Ma Kết lỡ đánh mất. Ma Kết nợ Song Ngư những chiếc “bút màu” còn Song Ngư nợ Ma Kết một bờ vai vững chắc. Chỉ cần cả hai bạn cùng thừa nhận với người kia những khao khát có vẻ hơi ích kỷ của bản thân mình. Chúng tôi tin rằng chỉ cần tình yêu của hai bạn vẫn còn đó. Ma Kết và Song Ngư lại có thể cùng nhau bơi giữa bầu trời đầy sao.

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết này, Xuất Bản Online thấy được rằng sự tin tưởng tạo nên một tình yêu đẹp. Và tình yêu giữa Song Ngư và Ma Kết chính là minh chứng cho điều đó. Trong tình yêu, không thiếu những lúc mâu thuẫn. Nhưng đừng để cuộc sống rơi vào nốt trầm sẽ khiến tình yêu nhạt dần.

Nguồn: lovedia.vn