Galaxy Upcycling at Home

Galaxy Upcycling at Home – Biến điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị IoT

Công nghệ Công nghệ mới

Trong việc nỗ lực để giảm thiểu lãng phí rác thải điệm tử thì Samsung đã đưa ra một sáng kiến mới đó chính là tận dụng lại những chiếc smartphone cũ. Chương trình Galaxy Upcycling at Home sẽ biến những mẫu smartphone Galaxy cũ thành những thiết bị nhà thông minh IoT. Tất cả sẽ được thực hiện thông qua một bản cập nhật phần mềm đơn giản. Với trải nghiệm mới này, người dùng có thể sử dụng những cảm biến tích hợp ở trên thiện thoại cũ và sử dụng chúng như các thiết bị IoT.

Đây đươc xem là một cách làm vô cùng tuyệt vời để có thể tăng tuổi thọ của những mẫu smartphone đã bị hư hỏng. Đồng thời, giúp giải quyết được những nhược điểm mà nhiều mẫu điện thoại Galaxy trước đó của hãng Samsung từng gặp phải. Hãy cùng xem những điểm nổi bật của chương trình Galaxy Upcycling at Home trong bài viết dưới đây cùng với Xuất bản online nhé!

Galaxy Upcycling at Home giới hạn ở một số quốc gia

Chương trình giúp giảm thiểu rác điện tử hiệu quả

Chương trình hiện có sẵn ở phiên bản beta, được giới hạn tại Hàn Quốc, Vương quốc Anh và Mỹ. Chương trình về cơ bản sẽ biến các điện thoại Galaxy cũ để được sử dụng trong các tình huống hoàn toàn khác. Chẳng hạn như máy ảnh giúp chẩn đoán mù ở bệnh nhân tại các vùng không được phục vụ.

Chương trình giúp giảm thiểu rác điện tử hiệu quả

Không giống như mục đích thông thường của smartphone, các cảm biến này cần phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì vậy Samsung cho biết họ cũng đang thực hiện tối ưu hóa pin. Để giảm thiểu việc sử dụng pin cho điện thoại trong chương trình Galaxy Upcycling at Home.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ những điện thoại dòng Galaxy S, Note và Z được phát hành từ năm 2019 trở đi. Với Android 9 trở lên mới được hỗ trợ bởi chương trình. Điều này có thể khiến phần lớn người dùng không tiếp cận được. Tuy nhiên, Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng chương trình. Vì vậy một số thiết bị tầm trung hoặc cũ hơn có thể sẽ đủ điều kiện vào một thời điểm nào đó.

Galaxy Upcycling at Home đưa ý tưởng trực tiếp đến người tiêu dùng

Cụ thể là bằng cách cho phép họ mua lại điện thoại Samsung Galaxy cũ làm thiết bị IoT. Hiện tại, chỉ có hai tính năng chính, đó là người dùng có thể sử dụng điện thoại cũ làm cảm biến âm thanh. Sẽ cảnh báo họ trên điện thoại chính hoặc thiết bị khác khi nghe thấy tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa hoặc tiếng gõ cửa. Hoặc người dùng có thể sử dụng nó như một cảm biến ánh sáng. Để điện thoại có thể bật đèn khi bên ngoài trời tối. Các thiết bị này đều kết nối với hệ sinh thái SmartThings của Samsung.

Cụ thể, với bản cập nhật sắp tới vào cuối năm này chiếc Galaxy cũ của bạn có thể trở thành 1 thiết bị để giám sát trẻ em. Bằng cách tận dụng cảm biến âm thanh để gửi thông báo đi khi trẻ em khóc. Theo dõi hoạt động của thú cưng tại nhà thông qua cảm biến ánh sáng.

Hầu hết các điện thoại Galaxy đều được bảo mật Knox. Vì thế các thiết bị gia đình IoT này từ chương trình Upcycling at Home sẽ được bảo mật cao nhất. Với dự án Galaxy Upcycling at Home, Samsung sẽ trao quyền cho người tiêu dùng nhiều hơn khi có thể tận dụng lại các thiết bị cũ của mình. Để tuỳ biến cuộc sống thông minh theo nhu cầu của mình. Song song đó, người dùng cũng sẽ cùng Samsung góp phần xây dựng 1 tương lai xanh bền vững.

Galaxy Upcycling at Home đưa ý tưởng trực tiếp đến người tiêu dùng

Nền tảng SmartThings được ứng dụng rộng rãi

Nếu muốn dùng thử tính năng này, người dùng có thể truy cập ứng dụng SmartThings. Sau đó, tìm phần Labs để thiết lập điện thoại cũ của mình thành thiết bị IoT. Cảm biến ánh sáng cũng có thể được sử dụng để đo mức độ sáng của căn phòng. Người dùng có thể cài đặt thiết bị tự động bật đèn thông qua SmartThings. Nếu căn phòng trở nên tối hơn so với tiêu chuẩn ánh sáng đã đặt.

Để thiết bị phát hiện âm thanh và ánh sáng liên tục. Nó cần hoạt động trong thời gian dài. Với bản cập nhật này, Samsung đã bổ sung thêm các giải pháp tối ưu hóa pin. Điều này để giảm mức sử dụng pin. Các thiết bị này kết nối với nền tảng SmartThings. Cũng có thể tương tác với nhiều loại thiết bị thông minh trong hệ sinh thái.

Tính năng Galaxy Upcycling at Home hiện tại có thể sử dụng trên tất cả các mẫu. Bao gồm Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy Z được phát hành từ năm 2018 chạy Android 9 trở lên. Samsung cũng sẽ bổ sung nhiều thiết bị hơn trong tương lai.

Nguồn: thanhnien.vn