Camera iPhone 2022 sẽ có độ phân giải 48 MP và hỗ trợ quay video 8k

Camera iPhone 2022 sẽ có độ phân giải 48 MP và hỗ trợ quay video 8k

Công nghệ Công nghệ mới

Theo các nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, sẽ có một sản phẩm iPhone mới ra mắt khách hàng vào năm 2022. Đồng thời, ở sản phẩm này sẽ được gắn camera 48 MP và hỗ trợ quay video 8k. Hỗ trợ người dùng mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất và rõ nét nhất. Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu đến người dùng kính thực tế tăng cường (AR), một sản phẩm đầu tiên của hãng Apple. iPhone 2022 hứa hẹn sẽ là một sản phẩm được nhiều người dùng săn đón và mong muốn sở hữu. Bạn có thấy tò mò về sản phẩm sắp ra mắt iPhone 2022 của Apple không?, cùng với Xuất bản online tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Camera trên iPhone 2022 sẽ có độ phân giải 48 MP

Trong một lưu ý nghiên cứu mới gửi cho các nhà đầu tư, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa chia sẻ cho chúng ta những thông tin khá thú vị về dòng sản phẩm iPhone 2022. Cụ thể, ngoài việc tuyên bố kích thước màn hình 5.4 inch sẽ không còn xuất hiện. Cụ thể là trên thế hệ iPhone ra mắt vào năm sau. Kuo còn cho cho biết thông số kỹ thuật camera ấn tượng trên các điện thoại này.

Camera trên iPhone 2022 sẽ có độ phân giải 48 MP

Theo nguồn tin này, Apple dự kiến vẫn sẽ ra mắt tới 4 chiếc iPhone ra mắt vào năm sau. Nhưng chúng chỉ có 2 kích thước là 6.1 inch và 6.7 inch. Điều đó có nghĩa là công ty Cupertino dường như sẽ loại bỏ model 5.4 inch trong dòng iPhone ra mắt vào năm tới. Đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ. Khi người dùng giờ đây thích sử dụng những chiếc điện thoại màn hình lớn. Bằng chứng là chiếc iPhone 12 mini của năm ngoái có doanh số khá khiêm tốn so với 3 người anh em lớn hơn của nó.

Chưa hết, nhà phân tích này còn cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max camera. Chính có độ phân giải 48MP, tăng mạnh từ cảm biến 12MP trên iPhone 12.

IPhone 2022 đánh dấu bước đột phá về độ phân giải

Cảm biến 48 MP đã phổ biến trên điện thoại Android trong nhiều năm. Nhưng thành phần này trên iPhone 2022 được cho là lớn hơn hầu hết các cảm biến hiện tại. Theo Kuo, nó sẽ là cảm biến 1/1,3 inch với kích thước điểm ảnh 1,25µm. Con số này nhỏ hơn so với kích thước điểm ảnh 1,7µm trong iPhone 12 Pro Max. Nhưng Kuo nói rằng kích thước điểm ảnh khi áp dụng công nghệ kết hợp điểm ảnh để tạo hình ảnh. Với 12 MP sẽ có kích thước 2,5µm lớn hơn. Ông Kuo cũng hy vọng cảm biến có độ phân giải cao hơn sẽ cho phép quay video 8K.

IPhone 2022 đánh dấu bước đột phá về độ phân giải

Mặc dù cảm biến là 48 megapixel. Nhưng iPhone 14 Pro vẫn có thể chụp ra các bức ảnh 12MP nhờ thuật toán ghép 4 điểm ảnh thành 1. Điều này sẽ cho phép cảm biến máy ảnh mô phỏng kích thước pixel là 2.5um. Để có độ nhạy sáng và dải tương phản động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này bắt nguồn từ việc Apple được cho là đã đánh giá quá cao nhu cầu đối với iPhone 12 mini hiện tại. Cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất. Tuy nhiên, dòng iPhone 2021 dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước màn hình.

Cuối cùng, Kuo tin rằng những chiếc iPhone 2022 sẽ “nâng khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới”. Việc sử dụng cảm biến camera 48MP cũng sẽ cho phép iPhone 2022 quay video ở độ phân giải 8K. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn: thanhnien.vn