Google sẽ được trang bị công nghệ UWB đến Pixel 6

Google sẽ được trang bị công nghệ UWB đến Pixel 6

Công nghệ Công nghệ mới

Theo ghi nhận, dự kiến Google Pixel 6 sẽ được trang bị thêm một công nghệ mới, đó là công nghệ băng thông siêu rộng Ultra-Wideband (UWB). Công nghệ UWB này sẽ được trình làng trong tháng 5 này, chúng nằm trong chuỗi sự kiện của Google I/O 2021. Ở sự kiện hằng năm này của Google không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới mà còn nâng cao và cải tiến thêm những dịch vụ của hãng. Đây được xem là bước đột phá vô cùng lớn, áp đảo sự thống trị của 2 ông lớn là Apple và Samsung. Bởi mục đích chính của công nghệ này ra đời đó chính là cạnh tranh trực tiếp với Iphone 12 và điện thoại Samsung S21.

Ultra-Wideband (UWB) được xem là công nghệ giúp kết nối băng thông rộng được tích hợp sẵn trên một số mẫu smartphone flagship. Vì thế, không có lý do gì mà Google Pixel 6 lại không sử dụng công nghệ UWB này. Điểm qua một số tin chính của công nghệ này cùng Xuất bản online trong bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ UWB giúp Pixel 6 cạnh tranh tốt

Google đang làm việc chăm chỉ trên Pixel 6 và trên Android 12. UWB, Ultra WideBand hoặc ULB, Ultra Wide Band, là một công nghệ đã bắt đầu nổi lên trong thế giới điện thoại thông minh. Đặc biệt là kể từ khi tích hợp vào iPhone 11. Xiaomi đã dành riêng một bài thuyết trình về nó để chứng minh sức mạnh của công nghệ này. Đặc biệt là để điều khiển các đối tượng được kết nối. Apple đã tích hợp chip UWB kể từ iPhone 11. Có vẻ như Google muốn bắt kịp điều này bằng cách đưa công nghệ này vào Pixel 6.

Công nghệ UWB giúp Pixel 6 cạnh tranh tốt

Trên thực tế, UWB được sử dụng đặc biệt để thiết lập kết nối cực nhanh. Hơn thế nữa, tính chính xác với các thiết bị độc quyền. Ví dụ: trong trường hợp của Apple, UWB cho phép bạn kết nối iPhone với HomePod Mini và định vị AirTags. Samsung tích hợp công nghệ này trong Galaxy SmartTag + của mình, song song với mô-đun Bluetooth. Trong trường hợp thứ hai, UWB giup bạn co thể xác định vị tri các đối tượng với biên độ chỉ vài cm.

Điểm mạnh của UWB là tốc độ của tốc độ truyền trên khoảng cách tương đối ngắn. Vì vậy, công nghệ này co thể tự kiểm soát các đối tượng được kết nối. Trên giấy tờ, UWB có thể hoạt động ở tốc độ tương đương với kết nối Wi-Fi.

Google Pixel 6 bắt kịp với điện thoại cao cấp từ Apple và Samsung

Theo PhoneArena, UWB là một giao thức truyền thông không dây. Nó có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu không gian và định hướng. Công nghệ này có thể được sử dụng để xác định vị trí với độ chính xác cao. Nó đã được tích hợp trong các điện thoại hàng đầu gần đây của Apple và Samsung. Đồng thời cũng được triển khai trên AirTag và SmartTag.

Google Pixel 6 bắt kịp với điện thoại cao cấp từ Apple và Samsung

Với sự phát triển của UWB, không bất ngờ khi Google cũng thử nghiệm công nghệ này khi báo cáo cho biết nó đang có mặt trên thiết bị mang tên mã Raven, nhiều khả năng thuộc dòng Pixel 6. Có vẻ như điện thoại sẽ có công nghệ UWB của Qorvo.

Trước đó Google đã thêm các API để hỗ trợ cảm biến UWB. Mã Android 12 cho thấy chỉ các ứng dụng hệ thống mới có thể truy cập các tính năng của UWB. Không có sản phẩm Nest hiện tại nào cung cấp công nghệ UWB. Vì vậy không rõ loạt smartphone mới sẽ sử dụng công nghệ này như thế nào. Không có bằng chứng cho thấy công ty đang làm việc trên một thiết bị theo dõi thông minh như AirTag hay SmartTag.

Ngoài Raven, dòng smartphone mới của Google cũng có phiên bản mang mã Oriole. Đây vốn được cho là Pixel 6 XL. Bộ đôi này được cho là sẽ trang bị chip Whitechapel GS101 nội bộ của Google. Nó dường như được sản xuất bởi Samsung dựa trên quy trình 5nm.

Nguồn: thanhnien.vn